Full MUDE_final logo_revised_small-with-

Cam kết việc duy trì môi trường

Sứ mệnh của MUDE là cung cấp trang phục thể thao thiết kế và dịch vụ cho khách hàng, nâng cao chất lượng cuộc sống cho những người tham gia vào quá trình này.

 

MUDE mong muốn là người đi đầu trong lĩnh vực chất liệu tái chế cho ngành thể thao ngoài trời. Chúng tôi cam kết với quá trình như một tổ chức, đồng thời cũng là những cá nhân. Chúng tôi muốn trở thành người đi đầu về môi trường và là hình mẫu cho cả ngành. Bằng cách nghĩ và hành động có tính lâu dài, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc, kết quả tài chính vững chắc và định vị một tương lai vững bền cho công ty.

 

Tính duy trì môi trường là cốt lõi của những người sáng lập ngay cả trước khi chúng tôi bắt đầu dự án MUDE. Guim băng qua Việt Nam trong khuôn khổ chuyến đi vòng quanh tế giới bằng xe đạp điện của mình (một sáng kiến giúp anh đạp xe vòng quanh thế giới trong 3 năm nhằm quảng bá các phương tiện chạy bằng điện với các giải pháp năng lượng mặt trời vào năm 2009). Dự án của MUDE bắt đầu sau khi những người sáng lập gặp nhau khi Guim lần đầu tiên đạp xe đến Việt Nam trong chuyến đi vòng quanh thế giới.

Sustainable-Development-Goals.jpg

Tại MUDE, chúng tôi tin rằng là một trong những công ty đi đầu trong sản xuất đồ thể thao ngoài trời theo yêu cầu, chúng tôi đóng một vai trò quan trọng hướng đến sự bền vững. Trong 17 lời tuyên truyền khẩn cấp, chúng tôi tin tưởng rằng với những hành động của mình, chúng ta có thể giúp bảo tồn hành tinh này và tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người, bằng cách tích cực tham gia vào những hành động sau:

Từ những ngày đầu, chúng tôi luôn tìm hiểu và bước những bước nhỏ để hướng tới khả năng duy trì môi trường. Bao gồm trong số đó như:

  • Cam kết sử dụng các nhà cung cấp địa phương ( Giảm thiểu việc chuyển giao khí CO2, đẩy mạnh kinh tế địa phương). 

  • Sử dụng mực in được chứng nhận an toàn cho sức khỏe con người và môi trường.

  • Tạo ra các sản phẩm có độ bền cao.

  • Giảm thiểu các chất thải công nghiệp và hợp tác với bên thứ ba để thu gom và tái chế các chất thải này.

  • Chúng tôi đã và đang nghiên cứu các giải pháp thay thế cho bao bì nhựa sử dụng một lần, từ việc tham khảo các vật liệu mới như nhựa hữu cơ có thể phân hủy, hay dùng dây hoặc giấy mỏng gói thay thế.

  • Quản lý thời gian: MUDE chỉ sản xuất hàng may mặc khi được đặt hàng, vì vậy chúng tôi điều chỉnh việc sản xuất để phù hợp với nhu cầu, giảm thiểu lượng hàng tồn kho và loại bỏ tình trạng dư thừa. Chúng tôi đã tối ưu hóa tất cả các quy trình thiết kế, bán hàng và sản xuất để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.

  • Thành tựu lớn nhất của chúng tôi là sự ra đời của loại vải polyester tái chế đầu tiên tại Việt Nam. Sự phát triển này trong dòng sản phẩm của chúng tôi là kết quả của quá trình nghiên cứu sâu rộng để sản xuất loại vải bằng kỹ thuật đặc biệt được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong thể thao.

 

Mục tiêu chính mà chúng tôi mong muốn đạt được vào năm 2025:

  • Dẫn đầu cuộc cách mạng tái chế polyester tại Việt Nam bằng cách sản xuất 95% chất liệu vải từ nhựa tái chế. 

  • Điều hành hơn 50% cơ sở sản xuất bằng năng lượng tái tạo.

 

Tại MUDE, tiêu chí duy trì môi trường là cách chúng tôi quản lý và vận hành doanh nghiệp để phục vụ khách hàng tốt nhất, quan tâm đến môi trường, đảm bảo lợi nhuận, và hướng tới sự thịnh vượng dài lâu cho con người và hành tinh chúng ta.

Chương trình Nghị sự 2030 về Phát triền Bền vững, được tất cả các Quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc thông qua vào năm 2015, đưa ra một kế hoạch chung về hòa bình và thịnh vượng cho con người và hành tinh, hiện tại và tương lai. Trọng tâm là 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs), là lời kêu gọi hành động khẩn cấp đến các quốc gia – phát triển và đang phát triển – trong quan hệ đối tác toàn cầu. Họ nhận ra rằng việc xóa bỏ nghèo đói và các thiếu thốn khác phải đi đôi với các chiến lược cải thiện sức khỏe và giáo dục, giảm bất bình đẳng và tăn trưởng kinh tế - đồng thời giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, bảo tồn các đại dương và rừng của chúng ta.

Trong các mục tiêu, sự cam kết và thành tựu của chúng tôi phù hợp với Các Mục Tiêu Phát tiển Bền vững của Liên Hợp Quốc.

CÁC MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Mude Recycled 2-Black.png
E_SDG goals_icons-individual-rgb-03.jpg

MỤC TIÊU 3 - SỨC KHỎE VÀ THÁI ĐỘ TÍCH CỰC

Từ ngày đầu tiên, chúng tôi đã sản xuất đồ may mặt chất lượng cao, nhằm giúp khách hàng tập luyện thể thao một cách thoải mái và lành mạnh nhất. Việc sản xuất quần áo được cân nhắc kỹ lưỡng trong điều kiện thời tiết khó chịu như những gì chúng ta thường thấy tại Việt Nam.

 

Chúng tôi xử lý tất cả các sản phẩm thể thao của mình phương pháp kháng khuẩn, không chỉ giúp tang tuổi thọ cho quần áo mà còn giảm thiểu khả năng nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra.

 

Loại mực được sử dụng in trên vải là mực gốc nước, đã được kiểm tra để đạt tiêu chuẩn STANDARD 100 bởi OEKO-TEX®. Tất cả các loại vải trong sản xuất đều qua các bước kiểm tra để đảm bảo chúng không có các chất độc hại.

 

Về phương diện xã hội, vào năm 2020, chúng tôi bắt đầu triển khai nhiều sự kiện trên nền tảng online với mục tiêu thúc đẩy và khuyến khích mọi người tập thể thao, ngay cả trong đợt bùng dịch COVID 19. MUDE RUN 10K là sự kiện đầu tiên của chúng tôi, nhiều sự kiện khác nữa sẽ được thực hiện.

goal5.png

MỤC TIÊU 5 - BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ CÔNG NHẬN QUYỀN PHỤ NỮ

Tại MUDE, chúng tôi đối xử với mọi người đều công bằng. Phúc lợi được dựa trên hiệu suất làm việc và kỹ năng , không dựa trên giới tính.

 

Hầu hết các vị trí yêu cầu năng lực tại MUDE và nhà máy đều do các nhân viên nữ đảm nhiệm.

E_SDG goals_icons-individual-rgb-07.jpg

MỤC TIÊU 7 - ĐẢM BẢO TIẾP CẬN ĐƯỢC NGUỒN NĂNG LƯỢNG PHÙ HỢP, ĐÁNG TIN CẬY, VỮNG CHẮC VÀ HIỆN ĐẠI CHO MỌI NGƯỜI

Chúng tôi nhận thức được tác động của việc tạo năng lượng trên hành tinh, đó là lý do vì sao mục tiêu đến năm 2030, chúng tôi có thể tự sản xuất từ các nguồn tái tạo ít nhất 50% trên tổng năng lượng tiêu thụ trong các cơ sở của chúng tôi.

E_SDG goals_icons-individual-rgb-08.jpg

MỤC TIÊU 8 - HỢP THỨC HÓA VIỆC LÀM VÀ TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ

Chúng tôi không tin tưởng vào sự phát triển bằng mọi giá. Sự phát triển của công ty phải phù hợp với mức sống của những người cùng tham gia vào dự án. Đồng thời xem trọng môi trường và dựa trên sự bền vững. Đây là lý do vì sao chúng tôi tin rằng sử dụng chất liệu vải làm từ nhựa tái chế chính là tương lai.

 

Mặt khác, cung cấp một công việc tốt là rất quan trọng, nhưng việc cung cấp mức lương tương xứng và các bảo trợ xã hội cũng quan trọng không kém. Đây là những gì chúng tôi đã làm tại MUDE cho tất cả các nhân viên chính thức. Trong suốt thời gian xảy ra dịch, công ty không bỏ mặc bất kỳ nhân viên nào. Tất cả các vị trí và điều kiện làm việc được giữ nguyên.

E_SDG goals_icons-individual-rgb-12.jpg

MỤC TIÊU 12 - TIÊU THỤ VÀ SẢN XUẤT CÓ TRÁCH NHIỆM

Đây là một trong những mục tiêu quan trọng nhất với chúng tôi. Chúng tôi nhận thức được tác động của việc sản xuất trang phục bằng polyester. Đây là một chất liệu tuyệt vời dành cho quần áo thể thao, có nguồn gốc chính từ dầu thô. Ngày nay, hơn 60% sản phẩm dệt may trên toàn thế giới được làm bằng Polyester.

 

Từ những sự kiện trên, năm 2015, chúng tôi bắt đầu nghiên cứu để tìm ra cách sản xuất sản phẩm theo hướng lâu dài nhất. Kết quả là từ năm 2017, chúng tôi bắt đầu sản xuất quần áo thể thao bằng polyester tái chế. Nguyên liệu chính được sử dụng để tạo ra vải được lấy từ các nguyên liệu tái chế, nhưng nguồn gốc không phải từ dầu thô. Tất cả các đặc tính đều giống nhau, chỉ khác về nguồn gốc và tính lâu dài.

 

Kể từ đó, chúng tôi khuyến khích tất cả khách hàng, trường học, công ty, nhà tổ chức sự kiện thể thao, câu lạc bộ chạy bộ… thay đổi suy nghĩ và bắt đầu sử dụng quần áo làm từ sợi nhựa tái chế. Chúng ta không thể làm giảm lượng nhựa trong sản xuất nếu chúng không có được thêm vào quy trình.

 

Về tiêu dùng có trách nhiệm, chúng tôi khuyến khích khách hàng của mình sản xuất đồ thể thao theo yêu cầu có thể sử dụng lâu hơn, chẳng hạn như không ghi ngày tháng, vì vậy có thể dễ dàng sử dụng lại hoặc bán tiếp cho sự kiện năm sau.

E_SDG goals_icons-individual-rgb-17.jpg

MỤC TIÊU 17 – CÁC ĐỐI TÁC CÙNG THỰC HIỆN MỤC TIÊU

Sự cam kết về việc duy trì môi trường không thể thực hiện đơn lẻ. Để tạo ra sự thay đổi mang tính lan tỏa, dự án này cần sự chung tay góp sức của tất cả mọi người. Đây là lý do tại sao chúng tôi hợp tác và xây dựng liên minh với các công ty, tổ chức và cá nhân, những người cũng như chúng tôi, tin tưởng vào sức mạnh của sự thay đổi này.

Các sự cộng tác với: